Những điều cần chú ý sau khi phá thai. Điều gì cần nên tránh?

    Mang thai được xem là thiêng chức cao cả của mỗi người phụ nữ. Thế nhưng, vì một số lí do đặc biệt nào đó mà hiện nay có không ít chị em đã lựa chọn giải pháp phá thai để chấm dứt thời kỳ thai nghén. Tuy nhiên, phá thai là một thủ thuật không hề đơn giản. Nếu chị em thực hiện phá thai không đúng cách có thể gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm. Dưới đây là những điều cần chú ý sau khi phá thai. Điều gì cần nên tránh

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

NHỮNG ĐIỀU CẦN CHÚ Ý SAU KHI PHÁ THAI

    Có rất nhiều nguyên nhân khiến chị em tìm đến các thủ thuật phá thai như do mang thai ngoài ý muốn, thai nhi bất thường, thai bị dị tật bẩm sinh, dị dạng, người mẹ không đảm bảo sức khỏe cho quá trình mang thai và sinh nở hoặc một số tình huống khẩn cấp phải tiến hành đình chỉ thai cứu mẹ,…

    Phá thai muốn an toàn đòi hỏi người bác sĩ thực hiện ngoài việc có chuyên môn cao còn phải giàu kinh nghiệm cũng như các trang thiết bị y tế phải đảm bảo hiện đại, đáp ứng đúng với quy trình phá thai.

Những điều cần chú ý sau khi phá thai. Điều gì cần nên tránh?

Những điều cần chú ý sau khi phá thai. Điều gì cần nên tránh?

     Theo các bác sĩ, thời điểm phá thai thích hợp rơi vào khoảng thai nhi được 5 – 12 tuần tuổi. Vì lúc này tử cung không quá to, bào thai và thai nhi vẫn chưa được hình thành, phản ứng phẫu thuật nhẹ, ra ít máu, thời gian thủ thuật ngắn, hồi phục nhanh, ít ảnh hưởng đến sức khỏe của thai phụ,…

   Nếu phá thai quá sớm (trước 5 tuần): Do phôi thai vừa mới bắt đầu hình thành, nên còn rất nhỏ, rất dễ bị sót thai, điều này dễ làm cho thủ thuật thất bại, nếu như vậy thì sẽ phải làm sạch tử cung một lần nữa.

   Nếu phá thai quá muộn (sau 12 tuần): Do phôi thai có xu hướng lớn dần lên, bào thai đã được hình thành, tử cung cũng mở rộng hơn, khi đó việc tiến hành thủ thuật sẽ gặp khó khăn hơn. Nếu phá thai trong thời điểm này, thai phụ sẽ bị chảy máu nhiều, hồi phục chậm, có ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của chị em về sau.

 Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo chị em nếu muốn phá thai, nhất định phải đi kiểm tra sớm. Nếu như vượt quá thời gian này, quá trình thực hiện thủ thuật phá thai sẽ trở nên phức tạp hơn. Đồng thời, sau khi làm thủ thuật thời gian nghỉ ngơi để hồi phục sẽ dài hơn, sức khỏe vì thế mà cũng bị ảnh hưởng nhiều hơn.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

PHƯƠNG PHÁP PHÁ THAI TIÊN TIẾN HIỆN NAY

    Hiện nay, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, có rất nhiều phương pháp pháp thai tiên tiến, đảm bảo an toàn được áp dụng, trong đó phải kể đến như:

 Phương pháp nội khoa: Thường được áp dụng đối với những chị em mang thai ngoài ý muốn, thai dưới 7 tuần tuổi, đã đi vào tử cung và thai phụ phải có sức khỏe tốt, không rơi vào các trường hợp chống chỉ định.

Phương pháp hút thai: (Thai dưới 6 tuần) Hút thai là hình thức phá thai an toàn sử dụng thuốc gây tê tại chỗ và dụng cụ hút chân không chuyên dụng can thiệp vào tử cung để đưa túi thai ra ngoài kết thúc quá trình thai nghén. Thủ thuật đảm bảo được độ chính xác, an toàn, không đau, không làm tổn thương tử cung mà bảo vệ tử cung, thực hiện nhanh chóng.

Đối với những trường hợp thai trên 7 tuần thì sẽ dùng các phương pháp ngoại khoa để thực hiện thủ thuật. Bạn có thể liên hệ [ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN ] để được tư vấn thêm thông tin liên quan về phương pháp phá thai an toàn trên 7 tuần.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

SAU KHI PHÁ THAI CẦN TRÁNH NHỮNG GÌ ?

    Phá thai là hành động không được khuyến khích, do đó chị em nên cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định sau cùng. Tuy nhiên nếu đã quyết định phá thai, chị em cần lưu ý những vấn đề sau để đảm bảo sức khỏe sinh sản về sau không ảnh hưởng.

 Kiêng không quan hệ tình dục ít nhất 1 tháng: Đây là nguyên tắc quan trọng nhất mà chị em cần đặc biệt lưu ý. Khi phá thai dù bằng phương pháp nào thì tử cung, cổ tử cung và vùng kín đều ít nhiều bị tổn thương ít nhiều. Chính vì vậy, chị em cần chú ý kiêng quan hệ tình dục để bộ phận này có thời gian được hồi phục.

   Không được vận động quá sức: Nếu để cơ thể quá mệt mỏi thì khi đó sức đề kháng sẽ suy giảm, tạo cơ hội phát sinh nhiều bệnh lý nguy hiểm khác.

Những điều cần chú ý sau khi phá thai. Điều gì cần nên tránh?

Phá thai an toàn không ảnh hưởng sức khỏe tại Đa Khoa Lê Lợi

 Bên cạnh việc lưu ý kiêng khem, các bác sĩ cũng nhắc nhở chị em luôn nhớ tái khám đúng thời hạn, mọi sự thay đổi hoặc dấu hiệu bất thường nào xuất hiện, ngay lập tức chị em phải liên hệ hoặc tới khám tại những cơ sở y tế uy tín với bác sĩ chuyên khoa nhiều kinh nghiệm để được tư vấn và được xử lý kịp thời.

 Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu đình chỉ thai nghén của các chị em, tại Nghệ An Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi hiện đang là địa chỉ phá thai an toàn được đông đảo chị em tin tưởng và lựa chọn. Đa Khoa Lê Lợi có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại, phương pháp phá thai tiên tiến, chi phí niêm yết công khai,… đã giúp hàng ngàn trường hợp phá thai thành công, an toàn và không biến chứng.

Trên đây là một số thông tin về đình chỉ thai kỳ an toàn mà chị em nên biết. Để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể và chi tiết hơn, bạn có thể gọi điện trực tiếp vào số Hotline 0238 359 8888 hoặc Nhấp vào [ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN ] để được hỗ trợ tận tình.


Từ khóa: địa chỉ đình chỉ thai an toànNhững điều cần chú ý sau khi phá thainhững lưu ý sau khi phá thaiphá thai an toàn