Quy đầu nổi mụn là do đâu ?

Những vấn đề liên quan đến bộ phận sinh dục khiến nam giới cảm thấy khó chịu và gây tâm lý tự ti với bạn tình, đặc biệt là khi quy đầu nổi mụn. Tùy theo từng nguyên nhân gây ra, mà mỗi người bệnh có những biểu hiện bệnh khác nhau như mụn lở loét, gây đau đớn dẫn đến bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày cũng như sinh hoạt tình dục của nam giới.

Để bạn đọc và nam giới hiểu thêm về vấn đề bao quy đầu có mụn nhỏ, các chuyên gia nam khoa Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi có bài chia sẻ:

Quy đầu nổi mụn.

Quy đầu nổi mụn là hiện tượng khá phổ biến ở nam giới, triệu chứng này xuất hiện có thể là do cơ quan sinh dục không được vệ sinh sạch sẽ hoặc quan hệ tình dục không an toàn. Khi quy đầu nổi mụn thường kèm theo các triệu chứng như ngứa, khó chịu, đau rát,….

Ngoài ra, bao quy đầu có mụn nhỏ còn có thể là biểu hiện của một số bệnh lý như dài, hẹp hay nghẹt bao quy đầu. Các tình trạng trên khiến vi khuẩn có điều kiện tích tụ và phát triển, tấn công cơ quan sinh dục và gây mụn nhọt.

Để nhanh chóng thoát khỏi tình trạng này, nam giới cần đến các phòng khám nam khoa uy tín để tiến hành thăm khám và tìm ra phương pháp điều trị phù hợp.

Nguyên nhân khiến quy đầu nổi mụn.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bao quy đầu có mụn nhỏ, sau đây là một số nguyên nhân thường gặp các bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Lê Lợi khuyên rằng nam giới cần lưu ý để phòng ngừa:

 

Do bệnh lây nhiễm qua đường tình dục : Những bệnh lây qua đường sinh dục như giang mai, lậu, đặc biệt là bệnh sùi mào gà thường có biểu hiện là nổi mụn sinh dục nhỏ, sần sùi màu hồng hoặc đỏ ở cơ quan sinh dục, trong đó có bao quy đầu. Với trường hợp mụn ở bao quy đầu do các bệnh lý lây nhiễm qua đường tình dục thì cần phải tiến hành chữa trị bằng các phương pháp phù hợp nhằm loại bỏ hoàn toàn mầm mống của bệnh.

Hiện tượng gai sinh dục : Gai sinh dục , nam giới có thể cảm thấy khi sờ vào dương vật, cảm giác có hạt nổi cộm lên mặt da.

Ngoài ra, nam giới cũng có thể nổi mụn ở bao quy đầu do nhiễm Trichomonas, nhiễm nấm Candida, viêm bao quy đầu do vi khuẩn,…

Khi quy đầu nổi mụn nên làm gì ?

Để tìm ra phương pháp điều trị phù hợp và dứt điểm, người bệnh cần nhanh chóng tiến hành thăm khám bởi các bác sĩ chuyên khoa, qua đó chuẩn đoán được nguyên nhân và tình trạng bệnh.

 

Vệ sinh cơ thể và vệ sinh cơ quan sinh dục cũng là một vấn đề nam giới cần lưu ý. Các quý ông nên lựa chọn dung dịch hay xà phòng do bác sĩ chỉ định.

Không nên mặc đồ lót quá chật, ưu tiên các loại vải thoáng mát, hút ẩm, tránh gây bí, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và tấn công trên diện rộng.

Hạn chế quan hệ tình dục , tốt nhất là nên kiêng quan hệ để phòng ngừa trường hợp lây lan cho bạn tình và bệnh trở nên nặng hơn.

 

Hi vọng với những chia sẻ trên đây, nam giới và người bệnh đã có thêm những kiến thức nhất định về vấn đề mụn nhỏ ở bao quy đầu. qua đó hiểu được tầm ảnh hưởng nghiêm trọng của bệnh, có biện pháp ngăn ngừa và khắc phục.

Phòng khám Đa Khoa Lê Lợi với đội ngũ y bác sỹ trình độ cao, nhiều năm hoạt động trong nghề, cùng với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, nam giới có thể yên tâm về quá trình và kết quả điều trị.

Nếu còn thắc mắc về bệnh, bạn đọc liên hệ trực tiếp Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi qua số điện thoại 0238 359 8888 để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn miễn phí. Ngoài ra, người bệnh có thể trò chuyện trực tuyến và đặt lịch khám miễn phí bằng cách nhấn vào bảng tư vấn bên dưới.


Từ khóa: quy đầu nổi mụn