Dấu hiệu và cách điều bệnh trị trĩ hỗn hợp hiệu quả

Bệnh trĩ là nỗi ám ảnh đối với rất nhiều người, mặc dù không gây nguy hiểm đến sức khỏe nhưng lại khiến cho người bệnh “đứng ngồi không yên”. Ngoài hai dạng trĩ nội, trĩ ngoại điển hình còn có trĩ hỗn hợp với mức độ nghiêm trọng và gây đau đớn khủng khiếp hơn cho người bệnh.

Vậy bệnh trĩ hỗn hợp là gì? Các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi sẽ chia sẻ những thông tin cần thiết qua bài viết dưới đây để bạn đọc có thể nhận biết và phòng tránh hiệu quả, bảo vệ sức khỏe bản thân.

  BỆNH TRĨ HỖN HỢP LÀ GÌ VÀ NHỮNG DẤU HIỆU THƯỜNG GẶP

Theo các bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng tại Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi, bệnh trĩ hỗn hợp là sự kết hợp giữa hai loại búi trĩ trong hậu môn là trĩ nội và trĩ ngoại. Ở giai đoạn nặng, các búi trĩ của 2 loại trĩ nội và trĩ ngoại liên kết lại với nhau tạo thành một búi trĩ lớn kéo dài từ trong ống hậu môn ra tới bên ngoài hậu môn.

 

 

Do bệnh trĩ hỗn hợp là sự kết hợp giữa hai loại trĩ nội và trĩ ngoại, cho nên tính chất cũng nghiêm trọng hơn và cách điều trị cũng khó khăn hơn rất nhiều.

 

Dấu hiệu của bệnh trĩ hỗn hợp cũng chính là biểu hiện thường gặp của bệnh trĩ:

  Đau rát mỗi khi đi đại tiện, có dịch nhầy tràn ra ngoài hậu môn.

  Hậu môn luôn trong tình trạng ẩm ướt, ngứa ngáy, đau đớn.

 

 

  Cảm giác có vật lạ chặn ở hậu môn, vướng víu, khó chịu, có dị vật lòi ra ngoài ở hậu môn.

  Đại tiện ra máu, có thể lẫn một ít trong phân,chảy thành giọt hoặc thành tia.

 

  Đó là một số dấu hiệu của bệnh trĩ hỗn hợp thường gặp phải nhất. Nếu không kịp thời phát hiện và điều trị sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người bệnh.

  NHỮNG BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM CỦA BỆNH TRĨ HỖN HỢP

 

  Người bệnh sẽ cảm thấy vô cùng đau đớn khi bệnh trĩ phát triển đến giai đoạn trĩ hỗn hợp.

  Gây đau đớn cho bệnh nhân.

  Thiếu máu nghiêm trọng do mất máu quá nhiều.

  Tăng khả năng nhiễm các bệnh phụ khoa ở phụ nữ.

 

4

Hình ảnh thật, cân nhắc khi xem!

Click vào xem

 

 

  Nhiễm khuẩn máu, nứt kẽ hậu môn, nhiễm khuẩn trực tràng… mất cân bằng tiêu hóa do búi trĩ sa ra ngoài.

 

  PHƯƠNG PHÁP NÀO HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ HỖN HỢP HIỆU QUẢ?

Trĩ hỗn hợp là bệnh lý kết hợp giữa trĩ nội và trĩ ngoại nên rất khó hỗ trợ điều trị, bệnh lại dễ tái phát nên rất cần có sự can thiệp của bác sĩ chuyên khoa và các biện pháp an toàn, phù hợp.

 

Bệnh trĩ hỗn hợp làm người bệnh có nguy cơ cao bị apsxe hậu môn, rò hậu môn,…

 

Tùy vào mức độ bệnh nặng hay nhẹ, bác sĩ sẽ chỉ định người bệnh thực hiện điều trị trĩ hỗn hợp bằng các phương pháp sau:

    Dùng thuốc hỗ trợ điều trị

Bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân uống thuốc nhằm kháng viêm, kháng sưng, giúp co búi trĩ. Phương pháp này thường được áp dụng cho những bệnh nhân mắc trĩ hỗn hợp cấp độ nhẹ.

    Điều trị bằng phương pháp ngoại khoa

Các phương pháp truyền thống có thể sử dụng như thắt búi trĩ… Ngoài ra có thể sử dụng phương pháp mới, hiện đại với nhiều ưu điểm là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu PPH, HCPT. Kỹ thuật này không sử dụng dao kéo, không đau, không gây mất máu, độ an toàn cao, không cần nằm viện và đặc biệt là không để bệnh tái phát.

 

        Khi có bất cứ dấu hiệu nào của bệnh, bệnh nhân cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để các bác sĩ có thể thăm khám, chuẩn đoán mức độ nghiêm trọng của bệnh rồi từ đó đưa ra biện pháp chữa trị hiệu quả. Tuyệt đối không tự ý điều trị, dễ khiến bệnh tình nặng hơn gây nguy hiểm đến sức khỏe.

Nghiêm túc thực hiện đúng theo chỉ dẫn của bác sỹ khi tiến hành điều trị bệnh để ngăn ngừa bệnh trĩ hỗn hợp tái phát.

Nếu bệnh nhân có nhu cầu điều trị các loại bệnh trĩ, có thể tìm đến phòng khám đa khoa Lê Lợi (địa chỉ: 99 Lê Lợi, Tp.Vinh – Nghệ An). Với trang thiết bị y tế hiện đại, phương pháp điều trị trĩ tân tiến, đội ngũ bác sĩ lành nghề, chúng tôi tự hào là một trong những cơ sở điều trị trĩ hỗn hợp an toàn, triệt để.

Để được tư vấn kỹ hơn về các phương pháp điều trị bệnh trĩ cũng như chi phí điều trị cụ thể, bệnh nhân vui lòng gọi về hotline: 0238 359 8888 hoặc nhấp vào bảng tư vấn trực tuyến bên dưới để được hỗ trợ.

 


Từ khóa: bệnh trĩ hỗn hợp