Các giai đoạn bệnh trĩ và cách điều trị

    Bệnh trĩ gây cho người bệnh không ít mệt mỏi và phiền toái cả trong công việc và sinh hoạt hàng ngày. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về các giai đoạn bệnh trĩ và cách điều trị thích hợp là điều vô cùng cần thiết. Cùng tìm hiểu chi tiết về bệnh trĩ qua bài viết dưới đây.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

CÁC GIAI ĐOẠN PHÁT TRIỂN CỦA BỆNH TRĨ

    Bệnh trĩ được phân chia thành 3 loại cơ bản: trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Ở giai đoạn đầu, bệnh có những biểu hiện thường gặp như đau rát hậu môn, gặp nhiều khó khăn trong việc đi vệ sinh, cảm giác ngứa ngáy tại vùng hậu môn – trực tràng. Khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng hơn sẽ xuất hiện tình trạng đi phân có lẫn máu hoặc máu chảy thành tia, búi trĩ sa xuống gây khó khăn trong việc ngồi, vận động.

Các giai đoạn bệnh trĩ và cách điều trị

Các giai đoạn phát triển của bệnh trĩ

     Dựa theo mức độ bệnh của từng dạng trĩ khác nhau mà sẽ có những cấp độ tương ứng cụ thể:

 Bệnh trĩ nội: Trĩ nội hình thành bên trong hậu môn và trên đường lược do sự căng giãn quá mức của các tĩnh mạch hình thành nên búi trĩ, với 4 giai đoạn:

    Cấp độ 1: Người bệnh đi cầu ra máu, máu dính trong phân. Lượng máu ra ít, nhỏ giọt, thành tia, hoặc dính giấy vệ sinh, đau rát hoặc không. Giai đoạn này búi trĩ chưa hình thành.

   Cấp độ 2: Búi trĩ đã phát triển to hơn, có thể sa ra ngoài hậu môn khi đi vệ sinh hoặc tự động co lại vào bên trong.

   Cấp độ 3: Tần suất búi trĩ sa ra nhiều hơn và không tự co lại được. Lúc này người bệnh phải dùng tay để ấn nhẹ vào, đồng thời kích thước của búi trĩ cũng lớn hơn, có màu đỏ tươi.

   Cấp độ 4: Búi trĩ to, luôn sa ra ngoài gây bất tiện trong việc đi lại, vận động, nằm và kèm theo đau rát, khó chịu.

Bệnh trĩ ngoại: Trĩ ngoại xuất hiện bên ngoài hậu môn, có nhiều dây thần kinh cảm giác nên sẽ gây đau đớn, vướng víu khi di chuyển và cũng được chia làm 4 cấp độ cơ bản:

   Cấp độ 1: Búi trĩ lòi ra ngoài hậu môn có thể sờ và cảm giác được.

   Cấp độ 2: Trĩ lòi ra ngoài hậu môn kèm theo các búi tĩnh mạch nằm ngoằn nghèo.

   Cấp độ 3: Búi trĩ phát triển to, làm nghẹt, tắc lỗ thông hậu môn, gây đau đớn, chảy máu khi đi vệ sinh.

   Cấp độ 4: Các búi trĩ bị viêm nhiễm gây sưng đau kèm theo biểu hiện ngứa ngáy.

Bệnh trĩ hỗn hợp: Trĩ hỗn hợp chính là sự kết hợp giữa trĩ nội và trĩ ngoại ở giai đoạn muộn. Vì vậy nên thật khó để được phân định chính xác các giai đoạn của bệnh trĩ hỗn hợp. Khi bị trĩ hỗn hợp sẽ có những biểu hiện như: phần trên có màu đỏ tươi, mềm, phần dưới có màu sậm, khô ráo.

 Bệnh trĩ là căn bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh, khiến họ cảm thấy đau đớn, khó chịu,.. nếu không được phát hiện kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hại như: hoại tử hậu môn, ung thư hậu môn, thậm chí gây tử vong cho người bệnh.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Lê Lợi – ĐỊA CHỈ ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ

    Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi tọa lạc tại 99 Lê Lợi, TP.Vinh, Nghệ An là một trong những địa chỉ uy tín và chất lượng trong việc điều trị các bệnh liên quan đến hậu môn – trực tràng, trong đó có bệnh trĩ.

    Khi đến đây, người bệnh sẽ được các bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thăm khám và xác định tình trạng bệnh nhằm đưa ra phương pháp điều trị thích hợp. Cụ thể:

Phương pháp nội khoa: Đây là phương pháp điều trị cho người mắc bệnh trĩ ở giai đoạn nhẹ phát bao gồm thuốc uống, thuốc bôi, thuốc đặt, thuốc xịt,… nhằm ngăn chặn tình trạng phát triển của bệnh. Việc sử dụng thuốc chỉ thật sự đạt hiệu quả khi có sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Phương pháp ngoại khoa: Bên cạnh các phương pháp truyền thống thì hiện nay Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi đã đi tiên phong trong việc ứng dụng thành công phương pháp PPH và HCPT vào điều trị bệnh trĩ hiệu quả. Đây là phương pháp tiên tiến hiện đại với nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn các phương pháp trước đó.

    Ưu điểm của phương pháp PPH và HCPT: Nhanh chóng, an toàn, trị được cả trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp, khả năng hồi phục nhanh, hạn chế tái phát, không để lại sẹo, hiệu quả vượt trội đến 98%,…

Phòng khám Đa Khoa Lê Lợi – địa chỉ chữa bệnh trĩ uy tín

 Bên cạnh việc áp dụng các phương pháp tối ưu trong điều trị, Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi còn là nơi quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, vững tay nghề kết hợp với các điều kiện cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại. Đảm bảo phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của người bệnh.

 Đặc biệt, khi đến đây bệnh nhân sẽ không phải lo lắng về mức chi phí vì tất cả đều rất hợp lý và công khai đảm bảo được thực hiên dưới sự thẩm định và niêm yết của Sở y tế. Mọi thông tin về hồ sơ bệnh án đều được bảo mật an toàn.

 Tại Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi, bệnh nhân có thể đến thăm khám vào tất cả các ngày trong tuần, bao gồm thứ bảy, chủ nhật và các ngày lễ, tết. Thời gian làm việc từ 7h30 – 19h30 nên rất thuận tiện cho những người bận rộn.

Trên đây là những giải đáp xoay quanh các giai đoạn của bệnh trĩ. Nếu còn điều gì băn khoăn vui lòng gọi đến Hotline 0238 359 8888 hoặc nhấp vào bảng [ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN ] bên dưới để được tư vấn miễn phí.


Từ khóa: bệnh trĩ nộiCác giai đoạn bệnh trĩcấp độ bệnh trĩphương pháp chữa bệnh trĩtrĩ ngoại